TẠI SAO ÔNG ĐẠI ÚY ĐẶNG GHI VẠCH ĐỊNH KẾ HOẠCH TẤN CÔNG HỘI THỦ ĐỨC TIỂU BANG WASHINGTON ?

Chuyện lộn xộn trong Hội Thủ Đức tiểu bang Washington bây giờ không giới hạng trong nội bộ của Hội nữa ,sự việc này đã nổ tung khắp nơi ,những thông báo của ông nguyễn Đồng Duy,lá thư của ông Đặng Ghi gởi cho ông Duy được các ông này tung đi khắp nơi với chủ đích của họ,chúng tôi đưa ra bằng những chứng minh để quý vị trả lời câu hỏi,một câu hỏi mà có lẻ không ai quan tâm đến Cộng Đồng,Hội đoàn mà không đặt vấn đề. Câu Hỏi đó là : Tại sao hai ông Nguyễn Đồng Duy (chủ tịch) và Đặng Ghi(ủy viên ban lảnh đạo) đã tấn công Hội Thủ Đức? Những tài liệu sau đây giúp quý đồng hương giải đáp được thắc mắc về vụ việc này.

Trước hết chúng tôi mời quý độc giả tìm hiểu sơ qua một vài đặc điểm của hai ông này.

1/ Ông Đặng Ghi:

a/ Ông Đặng Ghi là một đại úy QLVNCH ở tiểu khu Tuyên Đức.Ông đã từng bị VC bắt làm tù binh năm 1972 khi còn ở trung đoàn 40 ,sau đó được trao trả sau khi có hiệp địng Paris . Ông Đặng Ghi(ĐG) đi diện HO sang Mỹ,ông là người ưa hoạt động trong các hội đoàn,Hội đoàn chính của ông ĐG là Trung Tâm Văn Hóa tiểu bang Washington,lúc đầu trung tâm này hoạt động rất mạnh dần dần một số người không tham gia nữa,ông ĐG vẫn đứng làm trụ cột (dù chỉ còn tên chứ thực chất Trung tâm này ra ma ),để lấy danh Trung Tâm này đi đến các Hội Đoàn khác trong dịp Lễ lộc. Trung Tâm này nay bị mang tiếng là số tiền ban đầu đồng hương đóng góp nay đã đâu rồi? Không nghe ông ĐG nói đến.Ông có chuyển đến cho một Hội bất vụ lợi khác không? Hay đã tiêu pha vào công việc gì? Hoặc đang tồn quỷ? Nhiều câu hỏi chung quanh việc tiền bạc này,nghe đâu số tiền lên đến hàng chục ngàn?

b/ Lập trường chính trị:

Quan điểm của ông ĐG là liên hệ với bất cứ cá nhân,đoàn thể hay Hội nào dù là họ có qua hệ mật thiết hay chủ trương giao hảo,buôn bán với Công sản Việt Nam ,lập trường của ông được thấy rỏ qua những hoạt động của cá nhân ông ( Kính mời quý vị xem phần tài liệu phía dưới).

2/ Ông Nguyễn Đồng Duy:

a/ Ông Nguyễn Đồng Duy là một giáo viên bị động viên vào Thủ Đức khóa 4/71,sau đó biệt phái về đi dạy lại.Ông xưng là giáo sư( không hiểu đệ nhất hay nhị cấp),nhưng người bạn cùng trung đội trong quân trường cũng như một số người Quảng Nam nói ông Duy chỉ là giáo viên . Ông vượt biên sang Mỹ ,ông cũng tuyên bố ông đậu kỹ sư . Ông Duy cũng khoe khoang là từng đã sinh hoạt nhiều Hội đoàn( ở các tiểu bang khác) . Trước đây ông Duy làm Hội Trưởng Hội Quảng nam Đà Nẵng ,nhiệm kỳ chưa hết,những việc làm sai trái của ông như: Thâm lạm công quỷ của Hội,vừa Hội Trưởng vừa Thủ Quỹ…. Ông bị ban chấp hành của Hội truất phế. Đặc tính của ông Duy là thích mang hia đội nón để show up trước các buổi Lễ, ông Duy không có khả năng điều hành một Hội đoàn,nhược điểm của ông là nói lắp ba lắp bắp,thích nghe theo kẻ làm bậy còn người làm đúng không chịu nghe.

b/ Lập trường chính trị:

Quan điểm của ông Duy giống như ông ĐG,nơi nào cũng được miển là được trình diển bởi những lời giới thiệu “ Chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị ông chủ tịch Nguyễn Đồng Duy….”

Kính mời quý độc giả theo dỏi những hoạt động của ông Đặng Ghi sau đây

From left to right: Thao Tran, Thi Huynh (VABAW), Peter Chu (VABAW), Kim Tran (VABAW), Ho Chi Minh City Vice Mayor Mrs. Nguyen Thi Hong, Buu Lam, Thuy Nguyen-Leeper (VABAW), and Lam Nguyen-Bull (VABAW).

[Note: Picture shows Quang Nguyen (WaVA) standing right behind Thuy Nguyen-Leeper]

Đặng Ghi phát biểu cảm tưởng tại Dạ tiệc hằng năm của Luật sư đoàn VABAW, ngày 7/11/2007

(Người đứng đằng sau: Luật sư Ty Hồ (thành viên Luật sư đoàn VABAW)


Đặng Ghi được Hội Luật sư (VABAW) khen thưởng

4 không phát triễn từ nội quy của Hội Cựu SVSQTĐ/WA ,ông Duy nhận từ một niên trưởng trong ngày Lễ Tết trước hàng trăm đồng hương và đồng môn và hứa đi đúng lập trường của Hội

*Nhân danh và thừa uỷ nhiệm các cơ chế của Hội Cựu SVSQ/TB Thủ Đức Tiểu Bang Washington:

Tôi Đặng Phùng Diễm, TB Tham Vấn của Hội có đôi lời nhắc nhở Tân CT Hội nhiệm kỳ 2010-2013 những điều sau đây:

“Với chức vụ CT. Hội Cựu SVSQ/TB/Thủ Đức TB Washington, lúc này hơn lúc nào hết, ông CT cần nắm vững lập trường của Hội.

Ngoài việc phát triển Hội, ông CT cần bảo vệ lập trường của Hội:

1. Hội Cựu SVSQ/TB/ Thủ Đức TB Washington không chấp nhận đảng Cộng Sản Việt Nam và nhà cầm quyền độc tài toàn trị do họ thiết lập.

2. Không hợp tác với các tay sai của Cộng Sản Việt Nam.

3. Không hợp tác với bọn có ý định hòa hợp hòa giải với Cộng Sản Việt Nam.

4.Không đứng chung hàng ngũ với bọn làm ăn và giao thương với Cộng Sản Việt Nam.

Qua các thông báo của ông Nguyễn Đồng Duy và thư của ông Đặng Ghi gởi Nguyễn Đồng Duy một độc giả của BM đã gởi đến một nhận xét dí dỏm sau đây,chúng tôi mượn bài viết ngắn này để kết luận về những hành động của hai ông GHI và DUY.

Qua những tiêu chuẩn.

1/ Học vấn:

_Không ra nổi một thông báo theo lời tố cáo của những người thuộc Hội QNĐN trước đây.

_ Không hiểu nỗi nội quy Hội Thủ Đức nói gì?

2/Khả năng điều hành:

_ Không đọc,không hiểu áp dụng nội quy mà phi phạm trắng trợn.

_ Ăn nói không đâu vào đâu,lắp bắp ,lương lẹo…

3/ Tư cách:

_ Lạm dụng công quỷ của Hội QNĐN lúc còn làm chủ tịch (theo tài liệu có chứng minh)

4/ Bản lảnh:

_ Dám tuyên bố “Đã đâm thì phải đâm cho lút cán……”( Đâm ai?Đâm đồng môn Thủ Đức chứ ai nữa)

Nguyễn Đồng Duy đã bị “xúi” nhảy lên lưng cọp,rét quá toan nhảy xuống nhưng,người xưng là “anh” (ĐG) đã không cho xuống,với ẩn ý xuống là “cọp vồ ngay”

1/ Sẽ lui vào hoạt động ngầm:

_Tuyên truyền,tuyển mộ ,cảm tình viên

_ Những người tự ái cá nhân,bất mản và những người không thực hiện được ý đồ bất chánh

2/Bố trí nằm vùng

3/ Tạm thời rút vào bưng (chiến khu).”Rút vào hoạt động ngầm” để chờ cơ hội Tổng khởi nghĩa

Đi đúng sách lượt mà những người Quốc gia chống Cộng đã bị thấm đòn.

* Sau đây là lá thư của ông Đặng Ghi gởi Nguyễn Đồng Duy .Bạch thư lệng tổng tấn công Hội Thủ Đức WA

Duy thân,

Sáng nay anh có gọi lại Duy sau khi nghe lời nhắn về vấn đề hoản lại ra Bản Tin ” hãy án binh bất động, chờ 7,8 tháng xem tình hình như thế nào rồi mới cho ra Bản Tin”, ý kiến này của anh Long.
Anh hoàn toàn không đồng ý, lý do:
1- Bản Tin 11 & 12 – 2010 lần này rất quan trọng cần phải cho ra lúc này là đúng thời điểm, vì những hình ảnh để chứng minh những hoạt động trong năm, những điều chúng ta trình bày qua bài viết có tính cách thời sự: – a) Vừa là để báo cáo những hoạt động do Duy điều hành trong một năm qua (mặc dù bị khống chế bởi Hùng, Diễm, Huỳnh Kim Anh…), những gì chúng ta trình bày trong Bản Tin này sẽ không còn giá trị, vô nghĩa vì không hợp thời nếu để chờ 7, 8 tháng !
b) Chúng ta đang ở thế thượng phong, chúng ta cần tấn công liên tục để tạo khí thế, nhờ vậy chúng ta lôi kéo sự ủng hộ những đồng môn đã rời bỏ Hội trước đây (chính họ đã biết những gì trong Hội làm họ bất mãn là do những ai tạo ra, họ càng khâm phục Duy, càng thông cảm những khó khăn mà một người Hội Trưởng phải đương đầu) nay chính họ sẽ là những người tích cực ủng hộ Duy mạnh nhất, những đồng môn chưa gia nhập Hội trước đây vì thấy những người trong Hội như Nguyễn Q. Hùng, Đặng P. Diễm, Nguyễn Đ. Lãng theo phe cánh Ph. H. Sảnh, Tăng Phước Trọng….chẳng làm được gì trái lại tạo ra xáo trộn trong cộng đồng, sau này lại thêm Bùi Q. Hùng, Huỳnh K. Anh vào trong Hội họ lại càng chán ngán. Nay chúng ta, nhất là Duy đã tạo một bộ mặt mới, Hội đã lột xác 100% do đó anh em rất vui, anh được biết số người sẽ gia nhập vào Hội rất đông.
c) Chúng ta phải chứng tỏ Hội đang hoạt động, và hoạt động rất mạnh, có như vậy anh em đang ủng hộ họ mới phấn chấn tinh thần để giúp chúng ta phát triển, đồng thời những đồng môn muốn gia nhập vào Hội mới gia nhập, chứ Hội bất động như Long đề nghị là thất sách, có nghỉa chúng ta làm anh em đang có khí thế sẽ xuống tinh thần, những người muốn gia nhập Hội sẽ không có cơ hội gia nhập làm Hội viên, đồng thời chúng ta tạo cho họ sự ngờ vực khả năng điều hành, họ không biết chúng ta đang làm gì đây?…từ đó họ hoang mang từ chổ ngờ vực …rồi không còn ai ủng hộ, hoặc gia nhập vào Hội!!!, kết quả như thế nào: thảm hại, rồi đâu cũng vào đấy, cuối cùng chúng ta để cho những kẻ phá thối có cơ Hội muốn làm, muốn nói gì tùy tiện vì: Chúng ta BẤT ĐỘNG, anh cho đây là một hành động tiêu cực, thiếu khôn ngoan…
Còn nhiều điều bất lợi khác nữa…nếu chúng ta “bất động” thì Hội H.O, và những Hội khác mời Duy và những anh em khác trong Hội trả lời với họ làm sao đây?
Anh đề nghị Duy cứ tiến hành cho ra Bản Tin càng sớm càng tốt, nhưng thời điểm cho ra BT tốt nhất là sau khi 2 tờ báo phổ biến 2 bài: Thông Báo của Hội, và lá thư Ủng Hộ của những đồng môn ngoài Hội. Lúc đó tinh thần anh em khác sẽ phấn chấn hơn nữa, kể cả A. Long, riêng A. Khánh đồng ý những gì anh đã nói chuyện với nhau rồi.
Duy nên nhớ là Duy đang ngồi trên lưng cọp rồi, không thể hành động nào khác ngoại trừ chiến đấu tời cùng với sự khôn khéo, và can đảm, như Duy đã nói: “đã đâm thì phải đâm cho lút cán”.
-A. Long chẳng biết chúng ta trình bày những gì trong Bản Tin, do đó anh Long không biết tầm quang trong của Bản Tin này với nội dung của BT.
Như anh đã nói với Duy là “chúng ta cho ra Bản Tin lần này rồi ngưng, không cần cho ra Bản Tin kế tiếp, vì chúng ta không hoạt động mặt nỗi để báo cáo”.
Tuy nhiên chúng ta vẫn hoạt động ngầm bằng cách liên lạc những anh em thân tình ở các thành phố để quy tụ từng nhóm, đồng thời mổi  nhóm đề cử người đại diện để liên lạc Duy hoặc anh để thâu nạp Hội viên mới, chúng ta chờ có túc số khả quan, lúc đó chúng ta sẽ báo cho A. Khánh, Long biết, đồng thời lập chương trình mở Đại Hội (khi đó chúng ta có sẳn Hội viên mới đã gia nhập), đây là dịp chúng ta có thêm Hội viên mới, lúc này là lúc Duy chứng tỏ kết quả làm việc trong khả năng điều hành như thế nào cho bọn phá thối biết, chúng sẽ câm họng, nếu chúng lên tiếng chỉ làm cho thiên hạ cười chê chúng mà thôi.

Thân,

A. Ghi

** Khi xem xong tất cả chúng tôi hy vọng hiểu rõ câu chuyện của Thủ Đức ,nếu có gì thắc mắc quý vị cứ gọi cho chúng tôi để biết rõ thêm

Nhóm BM


Một phản hồi

  1. Thế là đã rõ! Tên Đặng Ghi và tên Nguyễn Đồng Duy đang thực hiện việc tấn công và phá nát Hội Thủ Đức/WA. Đúng NQ36 của CS Hà Nội. Qua tài liệu, hình ảnh BM đã dẫn tên ĐGhi chắc chắn chấp nhận việc hòa hợp-hoà giải với bọn CS. Hắn lôi kéo tên vừa dốt vừa hèn và ăn chặn tiền quỹ hội QNĐN vào cuộc để phá nát Hội Thủ Đức/WA là không thể chối cãi được. Xin các ông Thủ Đức tống cổ hai tên này ra khỏi Hội Thủ Đức cho rồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: